Chắc chắn nhiều người đã từng nghe về phần mềm DMS, tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ hết những ưu điểm và lợi ích của phần mềm này. Trong đó có rất nhiều phần mềm mới, những phần mềm liên tục được review và đánh giá hiệu quả tích cực. Một trong những cái tên chúng ta không thể không kể tới đó chính là DMS, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này thông qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : Giới thiệu phần mềm DMS MobiWork - Những lý do nên sử dụng sử dụng phần mềm DMS

Với sự có mặt của phần mềm DMS, hoạt động phân phối hàng hóa ra thị trường được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện có kế hoạch. Từ đó, đảm bảo hàng ra mắt đúng lúc, đúng thời điểm và tiếp cận đúng tệp khách hàng. 

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, trong thời gian đầu tiếp cận thị trường, phần mềm DMS cho phép kiểm soát và tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu, yêu cầu từ khách hàng để cho phép phân phối hàng hóa phù hợp hơn. Dựa trên các số liệu được thu thập, DMS sẽ nhanh chóng tính toán và đưa ra các bảng đồ số, chỉ ra những khách hàng trọng tâm mà doanh nghiệp có thể chú trọng và đẩy mạnh khai thác. DMS không chỉ giúp tìm kiếm khách hàng, mà còn từng bước tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp. Tiềm năng dần thay thế bằng những khách hàng thật, những người sẽ chú ý và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

Một doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều chương trình bán hàng đang trong quá trình hoạt động. Để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả, cần có sự trợ giúp của hệ thống DMS nhằm kiểm soát các chương trình. Nhiều nhân viên hiện nay cho hay, họ gặp khó khăn và cảm thấy áp lực với việc phải tăng doanh số bán hàng. Sự có mặt của DMS là chiếc “phao” hỗ trợ tuyệt vời, phần mềm không chỉ giúp phân tích thông tin, mà còn nhắc nhở về thời điểm khách hàng truy cập, tự động đặt KPI,.

Doanh nghiệp có thể gia tăng giá trị của đơn hàng theo từng ngày nhờ sự hỗ trợ của Sale Cloud DMS trên ứng dụng DMS. Giải pháp giúp hỗ trợ việc thiết lập và đề ra chỉ tiêu phù hợp với từng mặt hàng, đơn vị phân phối trong chuỗi. Điều giúp DMS có thể nâng cao lợi nhuận tới 200% cho doanh nghiệp chính là khả năng hỗ trợ kiểm soát chi phí vận hành. Bằng việc cân đối số liệu, giảm chi phí nhân sự hay chương trình khuyến mãi, những số liệu khi tới tay doanh nghiệp là con số chính xác và chân thực nhất.

>>> Xem thêm : xây dựng kênh phân phối là gì - Xây dựng "chiến lược phân phối chọn lọc" đánh sâu vào tâm trí khách hàng

Từ những lợi ích này, DMS đang trở thành một trong những phần mềm được sử dụng ngày càng nhiều trong các doanh nghiệp ở Việt Nam. Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng nghe tới và đang sử dụng, ứng dụng phần mềm DMS vào trong hệ thống sản xuất, phân phối sản phẩm của mình. Trong đó có rất nhiều phần mềm mới, những phần mềm liên tục được review và đánh giá hiệu quả tích cực.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS - Ngành bán lẻ và xu hướng áp dụng công nghệ vào quản lý